Siêu tiền đạo của Ajax xô đổ kỉ lục của CR7 giúp đội nhà bất bại tại vòng bảng C1

Sebastien Haller đã chính thức xô đổ kỉ lục của CR7

Với một bàn thắng trên chấm Penalty ở trận đấu tiếp đón Sporting vừa qua, Sebastien Haller đã chính thức xô đổ kỉ lục của CR7 và trở thành người đầu tiên ghi được 10 bàn sau 6 trận vòng bảng.

Trước lượt đấu cuối, Haller có 9 bàn thắng, san bằng kỷ lục ghi bàn vòng bảng với Cristiano Ronaldo (mùa 2013/14). Tuy nhiên, CR7 cần 6 trận để có 9 bàn, trong khi Haller chỉ mất 5 trận. Cú đúp vào lưới Besiktas hôm 25/11 biến Haller trở thành cầu thủ đầu tiên ghi 9 bàn chỉ sau 5 trận.
Đến rạng sáng hôm nay, cú sút từ chấm phạt đền vào lưới Sporting giúp Haller lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu: Cầu thủ ghi 10 bàn nhanh nhất lịch sử Champions League, khi anh chỉ mất 6 trận.

Trong 10 bàn này, có tới 4 bàn nã vào lưới Sporting Lisbon trong thắng lợi 5-1 ngày mở màn. 6 bàn tiếp theo xuất hiện ở trận thắng Besiktas 2-0 (lượt đi, 1 bàn), thắng Dortmund (lượt đi và lượt về, mỗi trận 1 bàn), thắng Besiktas (2 bàn) và thắng nốt Sporting ở lượt cuối (1 bàn).
Ngoài kỷ lục này, Haller còn là cầu thủ thứ hai ghi bàn trong cả 6 trận vòng bảng của giải đấu. Người đầu tiên chính là Cristiano Ronaldo ở mùa giải 2017/18.
Điều đáng nói Haller từng không thành công tại Ngoại hạng Anh trong màu áo của West Ham với giá kỷ lục 58,5 triệu USD hè 2017 khi chuyển tới từ Frankfurt, Haller không đáp ứng được kỳ vọng khi chỉ ghi 14 bàn qua 54 trận. Từ hè vừa qua, anh sang Hà Lan khoác áo Ajax. Trước đó, tiền đạo này nổi lên khi ghi 19 bàn qua 39 trận trong mùa cuối khoác áo Frankfurt, giúp CLB Đức vào bán kết Europa League. Thời còn chơi cho FC Utrecht ở Hà Lan, Haller ghi 51 bàn qua 98 trận.